ปรับโฉมบ้านเก่า ไล่ความอับทึบด้วยสไตล์มินิมอล

รีโนเวทบ้านชั้นเดียว

รีโนเวทบ้านชั้นเดียว

รีโนเวทบ้านชั้นเดียว ใครที่อาศัยอยู่ ในบ้านหลังเดิม ตั้งแต่เกิด วันเวลาที่ผ่านไป แบบการใช้

ชีวิต ที่ เปลี่ยนรวมทั้ง หน้าที่การงาน ที่จำต้อง ทำอาจส่งผลให้ได้มองเห็น ถึ ข้อจำากัด ของ

บ้านหลังที่อาศัยอยู่ เจ้าของบ้าน จำนวนมาก ก็เลยเลือก ที่จะปรับปรุงแก้ใข รีโนเวทบ้านใหม่

เพื่อสอดคล้องกับ บริบท การใช้แรงงาน แม้ว่าการ เปลี่ยนแปลง รูปแบบใหม่ จะ ไม่ได้ ขยาย

พื้นที่ใช้สอย ให้มากยิ่งขึ้น ยังคง ส่วนประกอบ ของ บ้านหลังเก่าไว้ แม้กระนั้น อย่างต่ำ ก็ ช่วยให้

อยู่ แล้วสบาย ตรงชีวิต ได้ลื่นไหล มากยิ่งกว่าเดิม ราวกับ เดียว กับ บ้านชั้นเดียว สไตล์โมเคิร์นมิ

นิมอลหลังนี้

บ้านชั้นเดียว หลังเก่า ที่ ก่อสร้างมา เมื่อยุคหลังสงคราม เจ้าของบ้าน ที่อยู่อาศัยมา ตั้งแต่ วัย

เด็กได้ค่อยๆ มีความคิดเห็นว่า บ้านหลังเดิม ไม่บางที่อาจ ตอบปัญหา การใช้ชีวิต ในปัจจุบัน ได้

อีกแล้ว อีกทั้ง ด้วยอาชีพที่เป็น คุณครูสอน โยคะ ก็เลย ต้องการ บ้าน ซึ่งสามารถ รองรับ เด็ก

นักเรียน ได้รวมทั้ง เวลาเดียวกัน ก็ต้องการพื้นที ที่มีความเป็นส่วนตัว สำหรับเพื่อการ พักผ่อน

ด้วย

ยังคงความ เป็น หลังคาทรงจั่ว ไว้เป็นต้นว่า เดิมทำให้หวนนึกถึง เรืองราว ของ การใช้ ชีวิตก่อน

หน้าที่ผ่านมา อย่างไม่ เลือนหายไป เลยสักครั้งเดียว แต่ว่า ปรับ รูปแบบใหม่ ด้วย การยัดเยียด

ข้อหา ยุคใหม่ และ มินิมอล เข้าไป แทนที บ่งบอกถึง ไลฟ์สไตล์และ ความเป็นตัวตนของ

เจ้าของบ้าน วัยหนุ่มสาว

จาก โจทย์ตั้งต้น ที่ บ้าน จะต้องมี ห้องโยคะ ไว้ สำหรับ สอน สถาปนิก จึง ทำการ ออกแบบ

โซนหน้า ให้ มี ห้อง โยคะ ซึ่งสามารถ เดิน เข้า ได้ ผ่าน ทางระเบียง บ้าน เลย โดยทันที ทำให้

ไม่ต้องเข้า ทาง ประตู หลัก ของ บ้าน เมือ มีนักเรียน มา เรียน จะ ไม่ เป็นการ ก่อกวน การฟัก

ผ่อนหย่อนใจ ของเจ้าของบ้าน อีก คน ตำเนินชีวิต อยู่ บ้าน ได้ แบบ ไม่ เกร็ง รวมทั้ง มีอิสรภาพ

มากยิ่งกว่าเดิมครัว ที่ เคย แอฮัด ทำการ เปิดกว้าง ให้เชื่อมต่อ กับ ระเบียง ไม่ ที่โล่งแจ้ง ข้าง

หลังบ้าน ทั้งยังบ้าน คุม ธัม ส์ ด้วย สีขาว สว่าง แซม ด้วย สีน้าตาล ของ งาน ไม้ ที่ แสน อบอุ่น

หากแม้พื้นที่ ข้างใน จะมีอยู่อย่างจกัด แต่ ก็ ส้มผัสถึงความโปร่ง กว้าง ได้อย่างไม่ยากเย็น จาก

เดิมที่ แอบห้องครัวเอาไว้ภายใน ห้องเล็กๆ เมือ กระท่ เปิด ฝาผนัง ด้วยประตู กระจก บาน เลื่อน

ทำให้พื้นที่ ด้านใน ห้องครัว กับ ข้างนอก เป็นอันหนึ่งอันเดียวกัน กัน ออกแบบ เคาน์เตอร์ ทำ

กับข้าวให้ ใกล้ ติด ฝาผนัง รวมทั้งมี ไฮส์แลนด์’ไว้ เตรียมอาหาร ทั้งที่ยังไม่ตาย บาร์ นั่ง กิน

อาหาร ไปใน ตัว ในตอนที่ เข้า ครีว จะ รู้สึก บันเทิงใจ รวมทั้ง บรรเทา ไม่ต้อง อุคอู้ และ คับแคบ

เหมือนอย่าง ที่ผ่านมา

เมือเติมความสว่าง เส้สาย ที่ คมชัด และก็ความมีระเบียบ เข้าไป ใน ตัวบ้าน บ้าน ข้างหลังเดิมที่

เคย อึดอัด รวมทั้ง คับ แน่น เปลี่ยนไป เป็นบ้า น ข้างหลัง ใหม่ ที่ นอกเหนือจากที่จะงคงาม ยุค

ใหม่มากขึ้นเรือยๆ แล้ว ฮัง ช่วย ทำให้มีประสิทธิภาพเพิ่มมากขึ้น สำหรับในการ ใช้งาน ของ

แต่ละ ทุกตารางเมตรได้อย่างเต็มเปี่ยม ทำให้เจ้าของบ้าน ศรงชีวิต ทุกวัน ได้ อย่างร็นเริง และก็

สอดคล้องกับงานการ

รับออกแบบบ้าน : สำหรับบ้านพื้นที่ใช้สอยจำกัด จำเป็นอย่างยิ่งที่ต้องมีพื้นที่ในการจัดเก็บข้าวของเครื่องใช้ ซึ่งไม่จำเป็นต้องเป็นห้องเก็บของเสมอไป อาจใช้พื้นที่ตรงผนังทางเดินภายในบ้านบิลท์ตู้เก็บของพอประมาณ มีหน้าบานปิดทึบที่มองไม่เห็นสิ่งของภายใน เพียงแค่นี้บ้านก็จะดูเป็นระเบียบมากยิ่งขึ้น แต่ที่สำคัญคือการรู้จักพอประมาณ เลือกของเข้าบ้านเท่าที่จำเป็น เพื่อไม่เพิ่มความอึดอัดและความรกให้บ้านไปมากกว่าเดิม

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *